Du lịch Cửa Lod – Đặc sản rượu Cửa Lò

Du lịch Cửa Lod – Đặc sản rượu Cửa Lò

Để đáp ứng nhu cầu của du khách về một sản phẩm đặc trưng khi đến với khu du lịch Cửa Lò đã lập dự án sản xuất rượu và giao cho Nhà máy Bia Thăng Long sản xuất. Cùng thưởng mức món Vịt quay Bắc Kinh ngay tại lòng Cửa Lò Sau gần 7 năm triển khai dự án, đến nay rượu Ca Lò đã trở thành một sản phẩm đặc trưng của khudu lch Ca Lò và được du khách đánh giá cao về chất lượng.

Rượu Cửa LòRượu Cửa Lò

Tiếp đến chúng tôi đã bay sang Nhật Bản để tìm hiểu cụ thể về công nghệ sản xuất tại các nhà máy lớn, có uy tín rồi đặt mối quan hệ mua công nghệ sản xuất. Sau nhiều thời gian thử nghiệm nghiêm ngặt thì rượu Cửa Lòđã thành công ngoài sự mong đợi của cán bộ, công nhân Nhà máy Bia Thăng Long. Rượu Ca Lò sản xuất ra đạt chuẩn về cả màu sắc lẫn hương vị. Chai đựng rượu có hình thức đẹp, với những hoạ tiết, hoa văn được thiết kế mang nét riêng của biển Ca Lò.
Rượu Cửa Lò thích hợp dùng với món ngao xào cay Cửa Lò cho thêm phần đậm đà
Chị Trần Thuý Tập, Giám đốc Nhà máy Bia Thăng Long cho biết: Rượu từ lâu đã được người dân Cửa Lò sản xuất và bán cho du khách đến với Cửa Lò song loại rượu này sản xuất theo phương pháp thủ công với số lượng ít, sản phẩm chưa được kiểm định về chất lượng. Sau khi nhận dự án cùng với nghiên cứu thông tin trên mạng Internet và đã tìm ra ‘’địa chỉ vàng’’ chuyên sản xuất các loại rượu có nguồn gốc từ hoa quả, nhất là rượu – đó là nước Nhật. Hiện nay khi rượu Ca Lò đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng thì nhà máy Bia Thăng Long đang có nhu cầu mở rộng sản xuất nhưng gặp phải khó khăn là thiếu nhiên liệu. Việc sản xuất rượu hiện nay của Nhà máy vẫn chỉ dựa trên việc thu mua nguyên liệu nhỏ lẻ của nhân dân trong vùng. Vì thế, để sản phẩm rượu Ca Lò phát triển bền vững, gắn với việc phát triển du lịch thì việc khôi phục vùng nguyên liệu sản xuất là vấn đề huyện Ca Lò cần quan tâm hơn nữa. Xem chi tiết các tour du lch Ca Lò tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/